CÁCH LỰA CHỌN GIẤY DÁN TƯỜNG CHO PHÒNG NGỦ

CÁCH LỰA CHỌN GIẤY DÁN TƯỜNG CHO PHÒNG NGỦ

nhung-mau-giay-dan-tuong-3d-dep-cho-mua-he-soi-dong-10

Phòng ngủ là nơi riêng tư cũng là nơi thư giãn của mỗi con người sau khi phải trải qua một ngày dài làm việc mệt mỏi. Do đó, việc tạo nên một không gian đem lại cho người dùng một cảm giác nhẹ nhỏm, thoải mái và thư thái rất được chú trọng trong bước thiết kế nội thất căn phòng. Trong một căn phòng, sự khác biệt của những bức tường sẽ tạo ra những cảm giác khác nhau cho người dùng. Sử dụng giấy dán tường đẹp để trang trí cho căn phòng hiện nay đang là sự lựa chọn tối ưu để tạo nên những không gian mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng. Dưới đây, giaydantuong LÂM HOÀNG xin đưa ra một vài lời khuyên trong việc chọn giấy dán tường phòng ngủ sao cho thích hợp.

 1. Chọn giấy dán tường phòng ngủ theo tuổi của người dùng

Đối với mỗi một đối tượng, một độ tuổi khác nhau, ta nên có những cách chọn giấy dan tường phòng ngủ khác nhau, ví dụ như:

 • Phòng ngủ của các bé nên được trang trí bởi giấy dán tường có hoa văn – họa tiết hoạt hình, màu sắc tươi mát, nhẹ nhàng.
 • Phòng ngủ của các cặp vợ chồng nên có cảm giác ấm áp, họa tiết – hoa văn trên giấy dán tường cần trang nhã và lãng mạn.
 • Phòng ngủ của người lớn tuổi thì cần sự ấm ấp, tinh tế pha chút hoài cổ (giấy dán tường giả vân gỗ) để những người cao tuổi trong nhà có cảm giác thoải mái, thư giãn nhất.
 1. Chọn giấy dán tường phòng ngủ theo “tâm lý” của từng người

“Tâm lý” hay cá tính của người sử dụng cũng ảnh hưởng rất nhiều tới phong cách chọn giấy dán tường. Mỗi người đều có một cá tính riêng và họ thường hay thể hiện điều này khi trang trí chốn riêng tư nhất của bản thân đó chính là phòng ngủ. Do đó, nên tham khảo ý kiến người sử dụng hoặc để họ lựa chọn giấy dán tường phòng ngủ theo sở thích của bản thân. Như vậy, sẽ tạo được sự thoải mái nhất định cho người sử dụng.

 1. Chọn giấy dán tường phòng ngủ theo diện tích của căn phòng

Diện tích căn phòng cũng là một yếu tổ có ảnh hưởng rất lớn đối với việc chọn giấy dán tường phòng ngủ sao cho phù hợp. Tùy thuộc vào đó là căn phòng lớn hay căn phòng nhỏ, chúng ta sẽ có những cách lựa chọn khác nhau:

 • Phòng có diện tích lớn: kiểu phòng này khá dễ cho người sử dụng khi lựa chọn giấy dán, thường người sử dụng sẽ lựa chọn theo sở thích của họ khi trang trí căn phòng kiểu này.
 • Phòng có diện tích nhỏ: phòng có diện tích nhỏ thì ngoài việc chọn giấy dán tường theo sở thích thì cần chú trong chọn những loại giấy dán có họa tiết đơn giản, tránh những hoa văn quá rườm rà rối mắt. Ngoài ra, chúng ta còn có thể chọn những kiểu hoa văn gây hiệu ứng đánh lừa thị giác để giúp tạo cảm giác căn phòng rộng hơn so với thực tại.
 1. Chọn giấy dán tường phòng ngủ theo điều kiện “khí hậu” của căn phòng

Tùy thuộc vào vị trí của mỗi căn nhà mà nhiệt độ và độ ẩm của từng căn phòng lại có sự khác biệt rõ rêt.

 • Căn nhà ở vị trí thoáng mát: nhiệt độ phòng vừa phải đôi khi sẽ là hơi nóng vào mùa hè – những căn phòng kiểu này nên lựa chọn các loại hoa văn tạo cảm giác mát mẻ, tinh tế và nhẹ nhàng.
 • Căn nhà trong các hẻm nhỏ: nhà trong hẻm nhỏ có đặc điểm là thiếu sáng, thường có độ ẩm cao (nhất là vào mùa xuấn) nên loại giấy dán tường được chọn phải là loại kháng ẩm tốt, giảm bớt phần nào được hiện tượng đổ mồ hôi trên tường nhà.
  LIÊN HỆ TƯ VẤN 0909 891 531

 

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *